Doanh nghiệp giữ văn bằng chứng chỉ gốc có trái pháp luật ?

Hiện nay, các doanh nghiệp hay giữ văn bằng, chứng chỉ giấy tờ gốc để giữ chân người lao động. Vậy Doanh nghiệp giữ văn bằng chứng chỉ gốc có trái pháp luật ? Và người lao động phải làm gì để lấy lại được các giấy tờ đó? Bài viết sau đây Luật Thiên Minh sẽ chia sẻ về vấn đề này. 

Trách nhiệm của Doanh nghiệp khi người lao động nghỉ việc

Căn cứ khoản 2 Điều 47 Bộ luật Lao động năm 2012 có hiệu lực kể từ ngày 1/5/2013, trong thời hạn 7 ngày làm việc từ khi chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

Tại khoản 3 Điều này còn quy định: “Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động”.

Như vậy, nếu đã quá 30 ngày kể từ thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động mà công ty vẫn chưa trả cho bạn các giấy tờ nói trên là trái với quy định của Bộ luật Lao động. Trường hợp công ty vẫn cố tình không giải quyết thì bạn có thể khởi kiện vụ án lao động đến tòa án cấp huyện nơi doanh nghiệp có trụ sở.

Doanh nghiệp giữ văn bằng chứng chỉ gốc có trái pháp luật ?

Giữ giấy tờ,văn bằng, chứng chỉ của người lao động là trái luật

Căn cứ Điều 20 Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động không được có những hành vi sau đây khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động:

1. Giữ bản chính giấy tờ tuỳ thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động.

2. Yêu cầu người lao động phải thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động.

Theo quy định tại Điều 5 Nghị định 95/2013/NĐ-CP ngày 22/8/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, người sử dụng lao động sẽ bị xử phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với có một trong các hành vi sau đây:

a) Giữ bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động;

b) Buộc người lao động thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động.

Ngoài mức phạt tiền nói trên, người sử dụng lao động còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc phải trả lại bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ đã giữ của người lao động.

Xem thêm:

>>> Dân quân tự vệ có phải là nghĩa vụ bắt buộc không ?

>>> Tham ô là gì ? Hành vi tham ô bị xử lý pháp luật như thế nào

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁP LUẬT THIÊN MINH

Add: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Tel: 0839 400 004 – 0836 400 004

Trân trọng !