Dịch vụ tư vấn xuất nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh

Bạn đang có dự định xuất cảnh ra nước ngoài để du lịch hay kinh doanh nhưng vẫn chưa biết rõ về thủ tục xuất nhập cảnh như thế nào. Công ty Luật Thiên Minh sẽ là người hỗ trợ bạn thực hiện những vấn đề về thủ tục, giấy tờ pháp lý để bạn có thể hoàn thành chuyến đi nhanh nhất. Các luật sư chúng tôi sẽ giải quyết chính xác các thủ tục bạn đang gặp phải, hướng dẫn bạn để có thể xin được visa một cách dễ dàng, nhanh gọn.

Vậy Visa và Passport là gì? Tại sao xuất nhập cảnh ra nước ngoài phải cần loại giấy tờ này?

Bạn phải có Visa khi đến một đất nước mà ở đất nước đó. Nếu đất nước đó chưa có chính sách miễn việc xin visa hay còn gọi là thị thực đối với công dân Việt Nam. Đây là giấy tờ chấp thuận của đất nước đó cho phép bạn được phép vào đất nước của họ. Một số trường hợp miễn thị thực, bạn không cần phải xin cần phải Visa (thị thực) để nhập cảnh vào nước đó. Nếu là công dân Việt Nam thì có thể miễn thị thực khi đến các nước ở Đông Nam Á.

Visa (hay gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại giấy tờ thể hiện rằng một cá nhân được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh vào một quốc gia. Bên cạnh đó, có một số quốc gia không đòi hỏi phải có visa trong một số trường hợp, thường là sự thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương đơn.

Visa di dân: Dùng để nhập cảnh và định cư tại một nước theo các diện như cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng…

Visa không di dân: Dùng nhập cảnh một nước trong 1 khoảng thời gian quy định, thường bao gồm:

– Du lịch;

– Công tác, làm việc, kinh doanh, lao động thời vụ;

– Điều trị, chữa bệnh;

– Học tập;

– Các chương trình trao đổi quốc tế, phóng viên, báo chí;

– Ngoại giao, chính trị…

Passport (hộ chiếu): Giấy chứng nhận do chính phủ một nước cấp để công dân nước đó có quyền xuất cảnh đi nước khác và nhập cảnh trở về nước mình.

Hiện tại ở Việt Nam có 3 loại passport thông dụng:

– Loại phổ thông (Popular Passport): Cấp cho công dân Việt Nam, có thời hạn là 10 năm kể từ ngày cấp.

– Hộ chiếu công vụ (Official Passport): Được cấp phép cho cá nhân trong cơ quan, chính phủ nhà nước đi công vụ ở nước ngoài.

– Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport): Được cấp cho quan chức ngoại giao của chính phủ công tác ở nước ngoài.
 

Hiện chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ tư vấn xuất nhập cảnh bao gồm:

Dịch vụ tư vấn xin visa ra nước ngoài;

Tư vấn nghiên cứu, soạn thảo hồ sơ, kiểm tra điều kiện cấp Visa;

Dịch vụ xin miễn thị thực;

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt nam;

Tư vấn hỗ trợ xin giấy phép xuất khẩu lao động;

Tư vấn thủ tục bảo lãnh cho người thân định cư nước ngoài;

Thủ tục gia hạn visa, hộ chiếu.

 

Hồ sơ xin Visa cơ bản bao gồm (tùy vào nước bạn muốn đến):

– Ảnh chụp chân dung (hình 4×6).

– Hộ chiếu: bản gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng. Hộ chiếu đã từng đi du lịch các nước châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản… thì càng tốt vì thị thực cho khách đã nhiều lần đi qua các nước, không có các vấn đề như ở lại, hay quá hạn, liên quan đến nhân thân sẽ đảm bảo khách không ở lại.

– Sổ hộ khẩu bản chính.

– Giấy đăng ký kết hôn bản chính (nếu có).

– Giấy tờ chứng minh tài chính của bản thân: Sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ sao kê ngân hàng, giấy tờ sở hữu nhà đất bản chính (bắt buộc).

– Chứng minh nghề nghiệp bản thân: hợp đồng lao động hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất.

– Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi như đơn xin nghỉ phép bản gốc và phải có xác nhận của công ty, nơi đang làm việc.

– Trong trường hợp xin visa đi nước ngoài để thăm người thân thì bạn bổ sung thêm giấy tờ tùy thân, hộ chiếu của người thân, giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của người thân mình tại nơi định cư.

►Quan trọng nhất trong khâu thủ tục visa sang các nước có chính sách hạn chế người nhập cư là phải chứng minh tài chính và mức độ tin cậy về việc sau khi sang nước ngoài sẽ không tìm cách ở lại hay bỏ trốn nên người có thể chứng minh mình có nhiều tài sản, nhà cửa và tiền ngân hàng họ sở hữu ở Việt Nam sẽ đảm bảo được rằng họ sẽ không chọn con đường ở lại nước ngoài.

Dịch vụ tư vấn xuất nhập cảnh của chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng thời gian không đáng mất cho việc xin Visa mà còn giảm được đáng kể phần nào chi phí, giúp bạn không phải bỏ lỡ chuyến đi cũng như công việc còn dang dở. Công ty Luật Thiên Minh với đường dây tư vấn miễn phí 0839 400 004 hoặc 0836 400 004 sẽ không làm bạn thất vọng.

 

 

—————————————————————————–

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁP LUẬT THIÊN MINH

Add: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Tel: 0839 400 004 – 0836 400 004

www.luatthienminh.com

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Luật Thiên Minh: