Các nghiên cứu khả thi nhằm mục đích phát hiện khách quan và hợp lý ra những điểm mạnh và điểm yếu của kinh doanh hiện có hoặc liên doanh đề nghị. Để hiểu rõ hơn về vấn đề bày, bài viết sau đây Luật Thiên Minh sẽ chia sẻ về Báo cáo nghiên cứu khả thi là gì ? Mời quý khách hàng tham khảo.

Báo cáo nghiên cứu khả thi là gì ?

– Căn cứ pháp lý: Điều 4 Luật Đầu tư công 2014:

 Báo cáo nghiên cứu khả thi là  tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu về sự cần thiết, mức độ khả thi và hiệu quả của chương trình, dự án đầu tư công làm cơ sở để cấp có thẩm quyền quyết định đầu tư.

– Các nghiên cứu khả thi nhằm mục đích phát hiện khách quan và hợp lý ra những điểm mạnh và điểm yếu của kinh doanh hiện có hoặc liên doanh đề nghị, cơ hội và mối đe dọa như được trình bày bởi các môi trường, tài nguyên yêu cầu thực hiện thông qua, và cuối cùng là triển vọng cho sự thành công. Trong điều khoản của nó đơn giản, hai tiêu chuẩn để phán xét tính khả thi giá yêu cầu và giá trị để đạt được. Như vậy, một nghiên cứu khả thi được thiết kế tốt nên cung cấp một bối cảnh lịch sử của doanh nghiệp hoặc dự án, mô tả về sản phẩm hoặc dịch vụ, kế toán báo cáo, chi tiết của các hoạt động và quản lý, nghiên cứu thị trường, chính sách, dữ liệu tài chính, các yêu cầu pháp lý và nghĩa vụ thuế. Nói chung, các nghiên cứu khả thi trước sự phát triển kỹ thuật và dự án thực hiện.

– Tính khả thi pháp lý: Quyết định nếu hệ thống đề xuất các cuộc xung đột với các yêu cầu pháp lý, ví dụ như một hệ thống xử lý dữ liệu phải thực hiện theo quy định với các hành vi bảo vệ dữ liệu địa phương.

– Tính khả thi kinh tế:

Phân tích kinh tế là phương pháp thường xuyên nhất được sử dụng để đánh giá hiệu quả của một hệ thống mới. Thường được gọi là phân tích chi phí – lợi ích, thủ tục để xác định những lợi ích và tiết kiệm được dự kiến ​​từ một hệ thống ứng cử viên và so sánh chúng với chi phí. Nếu lợi ích lớn hơn chi phí, sau đó quyết định được thực hiện để thiết kế và thực hiện hệ thống. Là một doanh nghiệp phải cân nhắc chính xác chi phí so với lợi ích trước khi thi một hành động.

Nghiên cứu dựa trên chi phí: Điều quan trọng là để xác định chi phí và yếu tố lợi ích, có thể được phân loại như sau: 1. Chi phí phát triển, và 2. Chi phí vận hành. Đây là một phân tích của các chi phí phát sinh trong hệ thống và các lợi ích có thể kế thừa từ hệ thống.

Nghiên cứu dựa trên thời gian: Đây là một phân tích của thời gian cần thiết để đạt được một lợi nhuận trên đầu tư. Giá trị tương lai của một dự án cũng là một yếu tố.

Xem thêm:

>>> Thay đổi màu sơn của bánh xe có bị xử phạt

>>> Công thức tính nồng độ cồn ? Uống trong bao lâu thì được phép lái xe ?

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁP LUẬT THIÊN MINH

Add: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Tel: 0839 400 004 – 0836 400 004

Trân trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *